5. SẠCH QUÁ THÌ DỄ MẮC BỆNH VẤN ĐỀ CỦA HỆ MIỄN DỊCH MẤT CÂN BẰNG

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 24/02/2021

🌺5. SẠCH QUÁ THÌ DỄ MẮC BỆNH

VẤN ĐỀ CỦA HỆ MIỄN DỊCH MẤT CÂN BẰNG

🤲Hệ miễn dịch của cơ thể có thể chia làm hai dạng chính. Một là hệ miễn dịch ôn hòa, còn lại là hệ miễn dịch mạnh. Trong đó, hệ miễn dịch ôn hòa là hệ thống được khởi động khi có những loại độc tính nhẹ xâm nhập cơ thể. Nếu không phải là độc tính mạnh thì đâu cần đến hệ miễn dịch mạnh phải ra mặt, phải vậy không? Để tóm một tên trộm vặt mà dùng bom hạt nhân thì quả thật là lãng phí. Khi chúng ta mắc phải những bệnh nhẹ như cảm cúm chẳng hạn, những tên trộm vặt đó chỉ là những loại vi khuẩn hoặc ký sinh trùng yếu ớt.

🌹Hệ miễn dịch tấn công và tiêu diệt vi khuẩn nhưng không thể tống chúng ra ngoài được. Nó chỉ có thể ngăn cản vi khuẩn nhân lên dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Hệ miễn dịch có thể làm chậm lại sự sinh sôi của chúng. Đối với trường hợp những loại vi khuẩn không quá độc, đây là cách hiệu quả nhất để đối phó với chúng một cách triệt để và lấy lại cân bằng.

🍂Tuy nhiên, khi có những chất rất độc xâm nhập cơ thể thì cần phải ngay lập tức loại bỏ chúng bởi chúng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng với tốc độ chóng mặt. Đối với những vi khuẩn có độc tính cao thì hệ miễn dịch ôn hòa là không đủ, hệ miễn dịch mạnh cần phải ra mặt để tấn công và chiến đấu. Đây là một cuộc chiến sinh tử. Nhưng hệ miễn dịch mạnh lại không chỉ tấn công mỗi kẻ thù mà còn tấn công các vi khuẩn đường ruột có ích. Đó là tác dụng phụ không mong muốn. Tóm lại, cơ thê có hai loại hệ miễn dịch và tùy theo tình hình mà chúng tấn công những kẻ địch lạ mặt sao cho phù hợp và hiệu quả.

🙌Trước đây, vào thời kỳ cái ăn còn khó khăn thì chuyện vệ sinh sạch sẽ quả là điều xa xỉ, đồ ăn có nhiễm ký sinh trùng cũng là bình thường. Nhưng ngày nay, việc giữ gìn vệ sinh trong mỗi gia đình là nguyên tắc cơ bản. Dẫu vậy không phải cứ sạch là tốt. Việc sạch sẽ có thể giảm thiểu khả năng gây bệnh nhưng cũng dẫn đến những tác dụng phụ khác.

🥀Ngày nay, trẻ em hay bị mắc những chứng bệnh như hen suyễn, viêm mũi dị ứng. Đó là những triệu chứng của rối loạn hệ miễn dịch do môi trường sống quá sạch. Trẻ không có cơ hội được tiếp xúc với vi khuẩn nên hệ miễn dịch bị yếu đi. Trong một nghiên cứu với đối tượng trẻ em ở Đông Đức và Tây Đức, trẻ ở Tây Đức vốn có môi trường sống và điều kiện kinh tế tốt hơn lại có nguy cơ cao hơn bị mắc những bệnh như hen suyễn, viêm mũi dị ứng và viêm da dị ứng. Trong một số gia đình ở Mỹ, người ta chủ động cho trẻ tiếp xúc với chuồng chăn nuôi gia súc nhằm tăng cường sức đề kháng của chúng. Bên cạnh đó, có báo cáo chỉ ra rằng con cái của những gia đình làm nghề chăn nuôi thường có sức đề kháng tốt.

🍄 Ngày nay, tuy chất lượng vệ sinh được cải thiện nhưng những vi khuẩn mạnh vẫn còn sống sót. Những vi khuẩn yếu hầu như không còn nữa, vai trò của hệ miễn dịch ôn hòa cũng bị mất đi. Ngày xưa, khi bọn trẻ con nô đùa nghịch đất ở các vùng quê, những vi sinh vật yếu từ đất xâm nhập cơ thể. Nhưng những vi sinh vật này không thể gây nên những bệnh nghiêm trọng. Hầu hết chúng chỉ gây nên những triệu chứng nhẹ xảy ra và biến mất trong vòng vài ngày. Trong trường hợp này, hệ miễn dịch ôn hòa đảm nhiệm vai trò chữa lành. Nếu không có những triệu chứng thái quá thì chúng ta không cần phải chữa trị gì cả.

🍁 Nhưng giờ đây, ngay cả khi thứ không gây hại như bụi phấn hoa xâm nhập cơ thể chúng ta thì hệ miễn dịch mạnh cũng ra mặt. Trong cơ thể xảy ra các hiện tượng như dùng bom hạt nhân để xử lý một tên trộm vặt. Hệ miễn dịch mạnh không chỉ tấn công bụi phấn hoa mà còn gây ra nhiều vấn đề về đường ruột. Đây chính là bệnh tự miễn. Khi một trong hai hệ miễn dịch bị sụp đổ, còn lại duy nhất một hệ miễn dịch mạnh, thì những vấn đề về mất cân bằng hệ miễn dịch sẽ không ngừng nảy sinh.

Tags : > goc tu do navita Navita Đà Nẵng

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết