Bệnh mạch vành có chữa khỏi được không?

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 20/07/2021

Bệnh mạch vành có chữa khỏi được không? Là câu hỏi đang được nhiều người bệnh quan tâm hiện nay. Bệnh mạch vành là kết quả của sự hình thành và tích tụ cholesterol tạo thành các mảng xơ vữa trong lòng động mạch vành làm tắc hẹp lòng mạch, cản trở dòng máu đến nuôi dưỡng cơ tim. Nếu như không được phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Cùng chúng tôi, đi tìm câu trả lời qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến bệnh mạch vành

Trong suốt quá trình sinh sống của chúng ta, có nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến bệnh mạch vành. Các nghiên cứu hiện nay cho thấy rõ hai yếu tố tác động trực tiếp đến bệnh mạch vành sau:

·        Yếu tố không thay đổi

+ Động mạch vành xuất hiện ở người lớn tuổi, tổn thương và trở nên đẹp hơn

+ Nam giới có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao hơn nữ giới

+ Nếu gia đình có người mắc bệnh tim mạch thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn

cách điều trị bệnh mạch vành

·        Yếu tố có thể thay đổi

+ Cao huyết áp.

+ Hút thuốc, rượu bia.

+ Tăng cholesterol máu

+ Tiểu đường, kháng insulin

+ Thừa cân, béo phì

Bệnh mạch vành có chữa khỏi được không?

Vậy bệnh vạch mành có chữa khỏi được không? Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có một phương pháp nào khẳng định bệnh mạch vành có thể chữa khỏi hoàn toàn. Bởi đây là một căn bệnh mạn tính tiến triển nặng dần theo thời gian. Tuy nhiên, nếu được phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị tích cực sẽ giúp làm bào mòn những mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, làm sạch lòng mạch vành thì kết quả rất khả quan.

bệnh mạch vành và cách chữa trị

Tuy bệnh mạch vành tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng nếu được phát hiện sớm, sử dụng thuốc điều trị hợp lý. Cùng với một lối sống sinh hoạt lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe và tuổi thọ, nhất là với những người lớn tuổi.

Các phương pháp điều trị bệnh mạch vành

·        Thay đổi lối sinh hoạt lành mạnh

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh mạch vành là lối sinh hoạt không điều độ. Việc thay đổi những thói quen không tốt, xây dựng lối sống phù hợp giúp phòng ngừa và làm chậm diễn tiến của bệnh mạch vành. Ngừng hút thuốc, nối không với rượu bia, chế độ ăn uống, luyện tập thể dục đều đặn………Xây dựng một lối sống tích cực để không mắc các bệnh về tim mạch.

·        Điều trị bệnh mạch vành bằng thực phẩm chức năng

Trong các trường hợp, việc thay đổi lối sống là không đủ để điều trị bệnh mạch vành. Cách chữa bệnh mạch vành tốt nhất đó là điều trị bằng thuốc điều trị đặc biệt như: thuốc ức chế thụ thể beta, thuốc chẹn kênh calci, thuốc hạ cholesterol máu…….giúp cho việc lưu thông máu dễ dàng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Navita – đơn vị cung cấp dược phẩm hàng đầu hiện nay cũng mang đến cho người bệnh những sản phẩm điều trị bệnh mạch vành sau:

+ CorsyMAX 10x

+ FLAVITA 8 CARDIO

+ FLAVITA 88 CARDIO

flavita điều trị bệnh động mạch vành

·        Phẫu thuật điều trị bệnh mạch vành

Không phải tất cả các trường hợp mắc bệnh mạch vành đều can thiệp đến ngoại khoa. Phẫu thuật chỉ được tiến hành ở người bệnh tắc hẹp nặng từ 70% trở lên, thường xuyên gặp phải cơn đau thắt ngực không ổn định. Các phương pháp chữa bệnh mạch vành đang được áp dụng hiện nay như: đặt stent; bắc cầu động mạch vành……..Bên cạnh đó, bác sĩ còn áp dụng phương pháp tăng cường phản lực ngoại biên để kích thích tăng sinh các mạch máu mới đến nuôi vùng cơ tim bị tổn thương.

Chắc chắn, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã biết bệnh mạch vành có chữa khỏi được không rồi. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích khi điều trị căn bệnh này nhé!

Tags : > Bệnh mạch vành có chữa khỏi được không

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết