Tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 10/07/2021

Suy thận là một bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc. Chính vì thế, việc nhận biết các dấu hiệu để phát hiện sớm và tiếp nhận điều trị bệnh là vô cùng cần thiết. Vậy suy thận là gì? Các dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận? Trong bài chia sẻ dưới đây, để được giải đáp nhé!

Suy thận là bệnh gì?

Trước khi đi tìm hiểu những dấu hiệu bệnh suy thận thì bạn phải hiểu được suy thận là bệnh gì? Suy thận được hiểu là tình trạng thận bị tổn thương và suy giảm chức năng hoạt động vốn có của nó. Đóng vai trò là cơ quan đảm nhận việc lọc thải chất độc, cặn bã cho cơ thể nên khi thận bị tổn thương sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe.

những dấu hiệu suy thận là gì

Những dấu hiệu bệnh suy thận

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân mắc bệnh suy thận khác nhau. Đây được đánh giá là một căn bệnh nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời các dấu hiệu suy thận để có phương pháp điều trị hợp lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Đặc biệt tình trạng suy thận có thể gây ra các hệ quả như yếu sinh lý, bệnh xuất tinh sớm hay tình trạng rối loạn cương dương.

Những dấu hiệu nhận biết của bệnh suy thận

Như chúng tôi đã chia sẻ, suy thận hiện là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm nên việc nhận biết dấu hiệu bệnh, đưa ra hướng điều trị phù hợp cần thiết. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận, bạn cần phải nắm biết:

·        Đau đầu, cơ thể bị suy nhược

Một trong những dấu hiệu nhận biết suy thận giai đoạn đầu đó chính là đau đầu, cơ thể bị suy nhược. Đa số các bệnh nhân mắc suy thận có tình trạng thiếu máu, máu chảy chậm nên hiệu suất làm việc của thận thấp. Điều này, dẫn đến các dấu hiệu đau đầu, mệt mỏi và cơ thể suy nhược ở những người bị bệnh.

các dấu hiệu để nhận biết bệnh suy thận

Các dấu hiệu để nhận biết bệnh suy thận

·        Khó ngủ

Một trong những dấu hiệu suy thận đó là khó ngủ. Tình trạng này có thể diễn ra khoảng vài giây đến một phút. Sau các lần tạm ngừng, hơi thở người bệnh trở lại bình thường và có âm thanh khịt mũi to. Trong trường hợp khi ngủ, cơ thể phát tiếng ngáy to và kéo dài thì cần kiểm tra ngay lập tức.

Da khô, cảm thấy ngứa ngáy

Một trong các dấu hiệu của suy thận đó là da khô, ngứa ngáy. Đối với một người khỏe mạnh, thận giúp thanh lọc và đào thải cặn bã, chất độc tốt. Quá trình này, giúp sản sinh các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và giúp da dẻ đẹp hơn. Ngược lại, người bị suy thận thì tình trạng da khô, kèm theo ngứa ngáy là điều mà bạn dễ dàng nhận thấy.

những dấu hiệu của bệnh suy thận

Những dấu hiệu của bệnh suy thận

·        Đau lưng

Khi chức năng thận suy giảm, làm mất cân đối nước, điện giải trong cơ thể. Gây nên tình ứ dịch, dẫn đến tình trạng đau lưng vùng thận hay mỏi ngang thắt lưng. Vì vậy, đau lưng là biểu hiện của suy thận, khiến người mắc phải chịu các cơn đau từ vùng thận đến sau lưng, lan xuống mông và bàn chân. Tình trạng đau thắt lưng do thận yếu, vị trí mô mềm.

·        Khó thở

Ngoài các dấu hiệu của bệnh suy thận mãn trên, bạn có thể nhận biết bệnh suy thận qua biểu khó thở. Thận bị tổn thương, dẫn đến chức năng lọc thận, lọc máu bị suy yếu dẫn đến tình trạng rối loạn gây khó thở. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mắc chứng bệnh này, bạn cần phải nhanh chóng phát hiện để có phương pháp điều trị.

Qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên của Navita Hungary, bạn có thể dễ dàng nhận biết các dấu hiệu của bệnh suy thận. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để sớm phát hiện tình trạng bệnh, đưa ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ

Tags : > các dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận dấu hiệu bênh suy thận

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết