Đột phá mới trong điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 04/06/2021

Tiểu đường là một trong những bệnh mạn tính rất thường gặp. Bệnh lý này gây nên sự rối loạn trong chuyển hóa đường máu khiến cho nồng độ đường luôn ở mức cao hơn, gây biến chứng trên nhiều cơ quan như tim, mạch máu, não, thận….Chính vì thế, sự xuất hiện của tế bào gốc mang đến một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả. Vậy cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc như thế nào? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để được giải đáp nhé!

1. Tế bào gốc - Đột phá mới trong điều trị bệnh tiểu đường

Phương pháp tế bào gốc mang đến một bước đột phá mới trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Phương pháp mới nuôi cấy tế bào, sản sinh insulin và việc có thể bảo vệ các tế bào này trước sự tấn công từ hệ miễn dịch. Giúp điều trị chứng bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả.

Đặc biệt, ở các trường hợp mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 - dạng bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi. Tế bào tụy bị phá huỷ nên không thể tiết ra insulin để duy trì sự ổn định của lượng đường trong máu. Do đó, người bệnh hoàn toàn phải phụ thuộc vào việc tiêm insulin trực tiếp và sử dụng thuốc kích thích sản sinh insulin.

cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc của navita

Theo đó, giám đốc phòng nghiên cứu gene thuộc Viện nghiên cứu sinh vật học Salk, Ronald Evans. Đánh giá sự xuất hiện của tế bào gốc tạo nên một bước đột phá. Cho phép sản xuất HILOS có hiệu quả ngay trong ngày cấy ghép đầu tiên, đưa con người tới gần hơn tới việc đưa phương pháp điều trị này vào thực tiễn.

Tế bào gốc được biết đến là tế bào có khả năng tái tạo và phát triển các tế bào khác. Loại tế bào này, có mặt ở nhiều các cơ quan trong cơ thể như: tủy xương, cuống rốn, tủy răng, máu ngoại vi. Nhờ các tính năng này, tế bào gốc được sử dụng nhiều trong điều trị để thay thế cho các tế bào bị tổn thương. Điều trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả.

2. Ứng dụng của tế bào gốc chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

2.1. Cách sử dụng tế bào gốc chữa bệnh tiểu đường

Tiểu đường hiện được biết đến là một chứng bệnh gặp ở nhiều người, nhất là những người béo phì. Người mắc bệnh sẽ có lượng đường huyết trong máu cao hơn bình thường, bệnh gây ra các biến chứng làm tổn hại đến tim, mạch, máu, não, thận……

Phương pháp sử dụng tế bào gốc được áp dụng vào những người mắc bệnh tiểu đường. Người ta thường dùng phương pháp tiêm insulin để ổn định đường huyết, tuy nhiên hạn chế của phương pháp này đó là người bệnh tiểu đường phải tiêm hormone insulin đến suốt đời. Khiến cho bệnh sẽ nặng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc

Đến nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật việc sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng tế bào gốc được xem là lựa chọn hàng đầu. Trong đó, phương pháp chữa tiểu đường bằng tế bào gốc. Để thực hiện phương pháp này, các nhà khoa học sẽ lấy tế bào trong máu từ dây rốn của trẻ sơ sinh. Sau đó, họ sẽ tách tế bào gốc dùng các tế bào sản xuất hợp chất C-peptide. Hợp chất này thay thế các tế bào beta đã bị phá hủy, trở thành chất tiền protein của insulin.

2.2. Lợi ích khi chữa bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc

Tế bào gốc hiện được biết đến là phương pháp chữa bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả. Theo các chuyên gia, việc điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc mang đến các lợi ích sau:

·        Bảo vệ khỏe mạnh các tế bào còn lại

·        Hạn chế các biến chứng do bệnh tiểu đường

·        Ổn định đường huyết

·        Giảm lượng đường trong máu

·        Phục hồi chỉ số miễn dịch

·        Cải thiện tâm sinh lý cho bệnh nhân

·        Phục hồi khả năng tái tạo máu

3. Điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc có những cách nào?

Điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc hiện được biết đến là phương pháp điều trị được những người bệnh tiểu đường lựa chọn nhiều nhất. Phương pháp tế bào gốc điều trị bệnh tiểu đường được thực hiện theo hai cách sau:

3.1. Điều trị bệnh tiểu đường bằng cấy ghép tế bào gốc ngoại sinh

Phương pháp mới điều trị bệnh tiểu đường bằng cấy ghép tế bào gốc ngoại sinh đang được nhiều người lựa chọn. Sử dụng một lượng tế bào gốc nhất định từ dịch tủy/máu/mô……hoặc máu cuống rốn.  Cấy ghép tế bào gốc vào bệnh nhân qua đường truyền động mạch, tĩnh mạch. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao nên khá “ xa xỉ” với người Việt.

nghiên cứu tế bào gốc điều trị bệnh tiểu đường

3.2. Hỗ trợ điều trị bằng cách tăng sinh tế bào gốc nội sinh

STEMAX SL sản phẩm đến từ NAVITA, đang được đánh giá cao trong việc điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc.

STEMAX SL được chiết xuất từ thảo dược đặc biệt giúp kích thích tăng “Tế bào gốc nội sinh” trong tủy xương mà không cần cấy ghép. Phương pháp này có giá thành rẻ, đạt được đầy đủ các chức năng cần thiết như phương pháp cấy ghép tế bào gốc ngoại sinh nhưng lại tuyệt đối an toàn. Hơn nữa, các hoạt chất tách từ các loại rễ, thân, lá, hoa và hạt gồm Radix Astragali Astragalus, Black Cherry, hạt Blackcurrant…..giúp chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Sau khi uống Stemax SL trong vòng 24h, số lượng tế bào gốc tăng lên 200%.

Stemax tế bào gốc chữa bệnh tiểu đường

Đặc biệt, Stemax SL có chức năng giúp phục hồi tuyến tụy, hạ đường huyết. Tăng sinh TBG giúp biệt hóa tế bào β để phục hồi tuyến tụy, giúp sản xuất lại insulin giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Với tiêu chí "phòng và chữa bệnh từ gốc”, các sản phẩm của công ty dược phẩm Navita thiên về phòng bệnh, nhưng cũng được dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh, chữa bệnh hiệu quả. Hy vọng, qua bài chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về cách chữa trị bệnh tiểu đường. Mang đến một sức khỏe tốt nhất khi mắc bệnh tiểu đường nhé!

Tags : > cách trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất Navita Đà Nẵng phương pháp tế bào gốc điều trị bệnh tiểu đường

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết