Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 29/07/2021

Ung thư dạ dày hiện đứng thứ 3 trong các bệnh ung thư thường gặp. Điều đáng tiếc là ung thư dạ dày hoàn toàn có thể phòng ngừa, nhận biết sớm và điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, trong khi đó đa số người bệnh thường phát hiện ở giai đoạn cuối khi ung thư đã di căn. Vậy cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu như thế nào hiệu quả nhất. Theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để được giải đáp nhé!

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Theo các chuyên gia, ung thư dạ dày có biểu hiện tương đồng với các bệnh lý thường gặp, khiến người bệnh dễ nhầm lẫn và chỉ được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn cuối. Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày, các triệu chứng chưa xuất hiện rõ rệt và hầu hết được phát hiện khi các tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác trong cơ thể. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết ung thư giai đoạn đầu, bạn nên biết:

+ Thứ nhất - Sụt cân: Đây là một trong những triệu chứng thường gặp ở người bệnh ung thư dạ dày. Tình trạng sụt cân xảy ra khi bệnh bước sang giai đoạn tiến triển, thậm chí có thể giảm đến 15% trọng lượng cơ thể chỉ trong vòng 3 tháng.

+ Thứ hai - Đau bụng: Bắt đầu với những cơn đau từng đợt, tình trạng sẽ trở nên trầm trọng hơn khi người bệnh bước sang giai đoạn sau của bệnh ung thư dạ dày. Thâm trí người dùng thuốc cũng không thuyên giảm….

cách chữa ung thư dạ dày

+ Thứ ba - Chán ăn: Triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư dạ dày gia đoạn đầu, đi theo là các hiện tượng khó nuốt, cảm giác thức ăn luôn bị tắc nghẽn ở cổ họng.

+ Thứ tư - Đầy bụng sau khi ăn: Người bệnh thường có cảm giác đầy bụng, khó chịu và buồn nôn sau khi ăn. Xuất hiện những hiện tượng nôn ra máu thường xuyên.

+ Thứ năm - Đi ngoài phân đen: Hầu hết triệu chứng này sẽ xuất hiện ở những người mặc bệnh viêm loét dạ dày như một dấu hiệu nhận biết bệnh có thể đã chuyển hóa thành ung thư.

Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư dạ dày?

Ngoài các biểu hiện trên thì để phát hiện chính xác ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì bạn cần phải tiến hành sàng lọc ung thư dạ dày. Khám sàng lọc được thực hiện cho những bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng. Bằng cách thực hiện các phương pháp sau:

·        Chẩn đoán ung thư dạ dày

Thực hiện nội soi dạ dày – ruột để xác định chính xác bệnh ung thư dạ dày. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu mô để xác nhận chẩn đoán. Nội soi giúp phát hiện ung thư giai đoạn sớm phát triển từ lớp niêm mạc phủ trên hoặc dưới của ống tiêu hóa.

cách điều trị ung thư dạ dày

·        Sinh thiết

Để phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết. Trong quá trình nội soi trên bằng cách lấy mẫu mô nhỏ từ dạ dày. Sau đó, bác sĩ khác nhìn vào mô đó dưới kính hiển vi. Khi các bác sĩ đã chẩn đoán xác định, các xét nghiệm tiếp theo được thực hiện để chẩn đoán giai đoạn.

Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu nếu phát hiện sớm sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu, bạn cần phải biết:

·        Phương pháp phẫu thuật nội soi

Đây là cách được nhiều người lựa chọn để điều trị ung thư dạ dày, loại bỏ khối u. Lúc này, bệnh chưa có khả năng lây lan đến các hạch bạch huyết. Trong phẫu thuật nội soi, đầu tiên người bệnh sẽ được gây mê. Tiếp đó, bác sĩ luồn ống nội soi qua cổ họng rồi đi xuống khu vực có khối u. Thực hiện kỹ thuật cắt bỏ khối u theo 2 dạng: Cắt bỏ niêm mạc nội soi, bóc tách dưới niêm mạc nội soi.

cách chữa trị ung thư dạ dày

·        Sử dụng thực phẩm chức năng

Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả là cách bạn nên áp dụng. Navita đơn vị cung cấp dược phẩm hàng đầu hiện nay, cung cấp đến khách hàng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư như: Flavita 88 Cyto, Corsymax, Stemax…..

cách điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

Trên đây là thông tin chi tiết về ung thư dạ dày giai đoạn đầu và cách điều trị căn bệnh hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về căn bệnh, sớm đưa ra phương pháp điều trị phù hợp khi mắc phải. Chúc bạn có sức khỏe tốt nhất nhé!

Tags : > cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết