CÁCH HẤP THU THỨC ĂN LÀM TĂNG VI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 23/02/2021

🥀🌹4. CÁCH HẤP THU THỨC ĂN LÀM TĂNG VI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

NUÔI VI KHUẨN

🌺Các vi khuẩn đường ruột hình thành từ giây phút chúng ta chào đời. Bào thai được sinh ra trong trạng thái chưa hề có vi khuẩn đường ruột. Nhưng vào giây phút lọt lòng, khi đi qua cửa tử cung của người mẹ, đứa trẻ sẽ lập tức tiếp xúc với bề mặt có nhiều vi khuẩn lần đầu tiên. Sau đó, trẻ ngậm vú của mẹ, xung quanh đầu núm vú có rất nhiều vi khuẩn và từ đó hình thành nên các loại vi khuẩn trong đường ruột của trẻ.

🌺Theo nhiều nghiên cứu thì có sự khác biệt về tất cả các loại vi khuẩn đường ruột giữa trẻ bú mẹ với trẻ không bú mẹ giữa trẻ ngậm vú mẹ đã được sát khuẩn với trẻ ngậm vú mẹ chưa được sát khuẩn, giữa trẻ sinh mổ với trẻ sinh thường. Những vi khuẩn đường ruột đầu tiên được hình thành kể từ khi trẻ sinh ra có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng miễn dịch của trẻ. Những loại vi khuẩn được hình thành từ ban đầu này sẽ tiếp tục tồn tại cho đến cuối đời. Dù sau này trẻ có lớn lên, có thay đổi về mặt thể chất, những loại vi khuẩn vẫn không bị biến đổi nhiều. Chúng cũng có ảnh hưởng đến thức ăn yêu thích của trẻ. Việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ phá hủy sự hình thành vi khuẩn đường ruột ngay trong giai đoạn đầu.

🌺Việc đa dạng hóa các loại vi khuẩn đường ruột phụ thuộc trực tiếp vào thức ăn mà chúng ta ăn vào. Ví dụ, đối với các loại vi khuẩn hấp thu mỡ thì chúng ta cần ăn các loại thịt mỡ. Nhưng trong trường hợp này, sẽ tốt hơn nếu ăn các đồ ăn chứa dầu thực vật. Có những vi khuẩn ưa thích các vị khác nhau: vi khuẩn ưa vị đắng, vi khuẩn ưa vị chua, v.v …Để đa dạng hóa các loại vi khuẩn, chúng ta cần ăn nhiều loại thức ăn có mùi vị khác nhau.

🌺 Gỉa dụ nếu thiếu vi khuẩn lên men thì trước hết chúng ta phải bổ sung những vi khuẩn lên men đó. Nhưng nếu chỉ bổ sung vi khuẩn lên men từ bên ngoài mà không đồng thời cung cấp thức ăn cho chúng, những vi khuẩn lên men này rốt cuộc sẽ chết đi. Như vậy thì vi khuẩn lên men lại thiếu và chúng ta lặp lại vòng luẩn quẩn của việc uống thuốc tạo vi khuẩn lên men. Liên tục bổ sung các loại thức ăn cho vi khuẩn lên men là biện pháp tự nhiên để đa dạng hóa các loại vi khuẩn lên men trong đường ruột.

🌺Một điều cần lưu ý là các loại thực vật cũng có độc tính nhất định. Độc tính của chúng cũng có thể gây ảnh hưởng lên các vi khuẩn đường ruột. Đặc biệt, chúng ta cần phải rất thận trọng khi ăn các loại rau có mùi vị nồng mạnh. Cần phải làm chin ở mức độ nào đó để trung hòa độc tính có trong thực vật. Bạn không cần phải lo ngại đến chuyện sẽ làm mất axit hữu cơ hay vitamin. Chúng ta vẫn có thể bổ sung đầy đủ những thành phần đó thong qua các loại thức ăn khác.

🌺Vi khuẩn cũng thích nhiều loại màu sắc khác nhau. Việc ăn các loại thực phẩm nhiều màu sắc có ý nghĩa quan trọng là dành nguồn thức ăn cho các loại vi khuẩn đường ruột hơn là hấp thu những thành phần có trong thực phẩm. Tuy nhiên, các loại thực phẩm nhiều màu sắc cũng có thể chứa một số chất độc. Ăn quá nhiều thực phẩm nhiều màu sắc cũng không tốt, ngay cả khi bạn ăn những loại thực phẩm với màu sắc chiết xuất từ thiên nhiên. Và tất nhiên rồi, phẩm màu thực phẩm nhân tạo có trong các loại thức ăn đóng hộp là thực phẩm phá hủy tính đa dạng của vi khuẩn đường ruột.🌺🥀🌹

Tags : > corsymax 10x navita Navita Đà Nẵng

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết