Cách phòng và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 20/07/2021

Theo các chuyên gia Y tế, nhồi máu cơ tim là căn bệnh nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Chính vì thế, việc sớm phát hiện căn bệnh để đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả cực kỳ quan trọng. Trong bài chia sẻ dưới đây, Navita sẽ hướng bạn cách phòng và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả nhất.

Nhồi máu cơ tim là gì?

Nhồi máu cơ tim là gì? Nhồi máu cơ tim là tình trạng tim đột ngột tắc hoàn toàn 1 hoặc 1 phần trong 2 nhánh máu hoặc cả 2 nhánh. Nếu vùng cơ tim bị chết do thiếu máu, lúc này chức năng bơm tiêm của máu không trọn vẹn gây các hậu quả như suy tim, sốc tim, đột tử do tim……. Khi mạch vành bị tắc sẽ làm ngưng trệ dòng máu đến nuôi dưỡng cơ tim, tim không được cung cấp máu sẽ dẫn đến hoại tử gây tử vong.

cách chữa bệnh nhồi máu cơ tim

Những triệu chứng của bệnh nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim hiện là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, việc sớm phát hiện căn bệnh và đưa ra phương pháp điều trị nhồi máu cơ tim cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh nhồi máu cơ tim, bạn nên biết:

+ Thứ nhất - Đau ngực: Đây là triệu chứng thường gặp nhất, bạn có cảm giác đau nhói vùng trước ngực, lan ra vai hay tay hoặc sau lưng. Đôi khi, bạn chỉ có cảm giác nặng ngực như ai bóp chặt, cơn đau có thể nhẹ hoặc nặng hơn.

+ Thứ hai - Cảm giác đau: Một trong những triệu chứng của bệnh nhồi máu cơ tim, ăn không tiêu, đau thượng vị hay các bệnh liên quan đến bao tử.

+ Thứ ba - Người lớn tuổi: Các biểu hiện như đau ngực nhẹ hoặc không đau, hoặc có những triệu chứng không thường gặp như thở dốc, mệt.

 cách phòng và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim

Ngoài ra, một số người mắc bệnh nhồi mắc cơ tim sẽ có một số các triệu chứng sau bạn nên biết:

·        Khó thở

·        Vã mồ hôi

·        Hoa mắt, chóng mặt

·        Buồn nôn, nôn

·        Tụt huyết áp hoặc tăng huyết áp

·        Tay chân lạnh, ẩm

·        Kích thích, lo lắng, hoảng sợ

·        Ngất

·        Đột tử

Cách phòng và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim tốt nhất

·        Phương pháp điều trị nhồi máu cơ tim

Việc sớm phát hiện bệnh nhồi máu cơm tim, đưa ra phương pháp điều trị cụ thể là điều trị cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số một số cách điều trị bệnh nhồi máu cơm tim, bạn cần phải biết:

Sử dụng thực phẩm chức năng

Một trong những cách chữa bệnh nhồi máu cơ tim và cách điều trị đó chính là sử dụng thuốc. Để phục hồi cơ tim tổn thương sau khi nhồi máu cơ tim nên dùng tăng sinh tế bào gốc Stemax. Uống vào sáng, trưa và sau ăn. Bên cạnh đó bổ sung thêm đông trùng hạ thảo Corsymax 10x, Flavita 88 cardio hoặc Flavita 8 cardio.

bệnh nhồi máu cơ tim và cách điều trị

Phẫu thuật điều trị nhồi máu cơ tim

Một trong những phương pháp điều trị nhồi máu cơm tim là phẫu thuật. Các bác sĩ có thể tiêm thuốc tại vị trí đùi hoặc cổ tay của người bệnh. Hệ thống ống dẫn được luồn tại đùi hoặc cổ tay theo mạch máu về hướng về tim. Dựa vào hình ảnh thu được trên màn hình chụp, các bác sĩ tìm được vị trí tắc đồng thời thực hiện đặt stent (ống thông) vào mạch máu bị tắc.

·        Cách phòng ngừa nhồi máu cơm tim

Để tránh các nguy cơ về nhồi máu cơ tim, người bệnh nên tìm hiểu kỹ căn bệnh gây bệnh để có hướng phòng tránh tốt nhất cho bản thân và gia đình. Vai trò của chế độ ăn uống cho người bị nhồi máu cơ tim và luyện tập thể dục trong phòng ngừa bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch đã được chứng minh hiệu quả.

cách chữa trị bệnh nhồi máu cơ tim

Thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên sẽ làm giảm tỷ lệ mắc nhiều yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch vành. Đối với bệnh nhân đã can thiệp thay đổi lối sống tối ưu nhưng vẫn chưa kiểm soát được các yếu tố nguy cơ, người bệnh nên tuân thủ điều trị theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

·        Không hút thuốc lá

·        Không uống bia, rượu

·        Ăn nhiều rau, quả

·        Tập thể dục đều đặn

Trên đây là thông tin chi tiết về cách điều trị bệnh nhồi máu cơ tim mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về căn bệnh đưa ra phương pháp và cách trị bệnh hiệu quả nhất nhé!

Tags : > cách phòng và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết