GAN NHIỄM MỠ

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 14/04/2020

💝💞GAN NHIỄM MỠ 💕💖

🍍Gan là bộ phận hữu hình lớn nhất của cơ thể, thực hiện chức năng trao đổi chất, và là cơ quan chính trong hoạt động vận chuyển thuốc và đào thải của cơ thể con người. Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Tại Hoa Kỳ, đây là dạng bệnh gan mãn tính phổ biến nhất, ảnh hưởng đến khoảng 80 đến 100 triệu người.

🍍Gan nhiễm mỡ không do rượu, một dạng có khả năng gây bệnh nghiêm trọng, được đánh dấu bởi tình trạng viêm gan, có thể dẫn tới tổn thương sẹo và không thể phục hồi. Sự hư hại của gan dạn này tương tự như hư hại do sử dụng rượu nặng. Ở mức độ nghiêm trọng nhất, gan nhiễm mỡ không do rượu có thể tiến triển thành xơ gan và suy gan. Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng đặc biệt ở những người ở độ tuổi 40 và 50, người có nguy cơ mắc bệnh tim cao vì các yếu tố nguy cơ như bệnh béo phì và tiểu đường loại 2. Tình trạng này cũng liên quan chặt chẽ với hội chứng chuyển hóa, là một nhóm các bất thường bao gồm tăng mỡ bụng, khả năng kém sử dụng hormone insulin, huyết áp cao và nồng độ triglycerid trong máu cao (một loại chất béo).

💓TRIỆU CHỨNG
🍎Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu thường không có dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng. Những triệu chứng thường thấy phổ biến như:
🌽Gan to
🌽Mệt mỏi
🌽Đau ở vùng bụng trên bên phải
🍎Các dấu hiệu và triệu chứng có thể có của gan nhiễm mỡ không do rượu và xơ gan bao gồm:
🌽Bụng sưng (cổ trướng)
🌽Các mạch máu mở rộng ngay dưới bề mặt da
🌽Ngực to ở nam giới
🌽Lá lách to
🌽Lòng bàn tay đỏ
🌽Vàng da và mắt

💛NGUYÊN NHÂN
Các chuyên gia không biết chính xác lý do tại sao một số người tích lũy chất béo trong gan trong khi những người khác thì không. Tương tự như vậy, có sự hiểu biết hạn chế về lý do tại sao một số gan nhiễm mỡ phát triển tình trạng viêm tiến triển đến xơ gan. Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và xơ gan đều liên quan đến những điều sau đây:
⭐️Thừa cân hoặc béo phì
⭐️Kháng insulin, trong đó các tế bào của bạn không hấp thụ đường để đáp ứng với hormone insulin
⭐️Đường huyết cao (tăng đường huyết)
⭐️Hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là chất béo trung tính trong máu.
⭐️Những vấn đề sức khỏe kết hợp này xuất hiện để thúc đẩy sự tích tụ mỡ trong gan. Đối với một số người, chất béo dư thừa này hoạt động như một chất độc đối với tế bào gan, gây viêm gan và viêm gan nhiễm mỡ không do rượu, có thể dẫn đến sự tích tụ mô sẹo (xơ hóa) ở gan.

💚CÁC YẾU TỐ RỦI RO
Một loạt các bệnh và điều kiện có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, bao gồm:
🍅Cholesterol cao
🍅Hàm lượng chất béo trung tính cao trong máu
🍅Hội chứng chuyển hóa
🍅Béo phì, đặc biệt là khi chất béo được tập trung ở bụng
🍅Hội chứng buồng trứng đa nang
🍅Chứng ngưng thở lúc ngủ
🍅Bệnh tiểu đường loại 2
🍅Tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp)
🍅Tuyến yên không hoạt động (tuyến yên suy)
🍅Viêm gan nhiễm mỡ không do rượu có nhiều khả năng xảy ra ở những nhóm này:
🍅Người lớn tuổi
🍅Người bị tiểu đường
🍅Những người có mỡ cơ thể tập trung ở bụng

💙BIẾN CHỨNG
🥑Xơ gan
🥑Ung thư gan
🥑Biến chứng chính của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và viêm gan nhiễm mỡ không do rượu là xơ gan, là tình trạng xơ hóa giai đoạn muộn (xơ hóa) ở gan. Xơ gan xảy ra để đáp ứng với tổn thương gan, chẳng hạn như viêm gan nhiễm mỡ không do rượu. Khi gan cố gắng để ngăn chặn viêm, nó tạo ra các khu vực xơ hóa. Với tình trạng viêm tiếp tục, xơ hóa lan rộng đến ngày càng nhiều mô gan.

🧡NẾU QUÁ TRÌNH NÀY KHÔNG BỊ GIÁN ĐOẠN,XƠ GAN CÓ THỂ DẪN ĐẾN:
🍈Dịch tích tụ ở vùng bụng (cổ trướng)
🍈Sưng tĩnh mạch trong thực quản của bạn (thực quản varices), có thể bị vỡ và chảy máu
🍈Nhầm lẫn, buồn ngủ và nói nhảm (bệnh não gan)
🍈Ung thư gan
🍈Suy gan giai đoạn cuối, có nghĩa là gan đã ngừng hoạt động
🍈Khoảng 20% ​​người bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu sẽ tiến triển thành xơ gan.

💜PHÒNG NGỪA
Để giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu:
💥Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh. Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên thực vật giàu trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh.
💥Duy trì cân nặng khỏe mạnh. Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, hãy giảm số calo bạn ăn mỗi ngày và tập thể dục nhiều hơn. Nếu bạn có cân nặng khỏe mạnh, hãy làm việc để duy trì nó bằng cách chọn chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục.
💥Tập thể dục. Tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần.
💥Được bác sĩ kê toa trước nếu bạn không tập thể dục đều đặn.
💥Sử dụng các loại thực phẩm chức năng có khả năng ổn định lượng mỡ trong máu, giúp gan hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, thực phẩm chức năng có khả năng phục hồi chức năng gan, giúp gan đào thải chất độc tốt hơn cũng là giải pháp.
Navita cung cấp ba loại thực phẩm giúp hỗ trợ hồi phục chức năng gan, kích thích tế bào gan tăng trưởng -sản phẩm tăng sinh tế bào gốc Stemax và làm giảm lượng mỡ tích tụ trong gan – sản phẩm Corsymax và Flavita 88.

Ban biên tập Navita

Tags : > Corsymax flavita 88 Gan nhiễm mỡ

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết