Ung thư dạ dày là gì? Nguyên nhân ung thư dạ dày?

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 29/07/2021

Dù không phổ biến như các căn bệnh ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư máu nhưng độ nguy hiểm của ung thư dạ dày thì nguy hiểm không khác gì các căn bệnh trên. Vậy ung thư dạ dày là gì? Đối tượng nào sẽ mắc ung thư dạ dày? Nguyên nhân ung thư dạ dày? Trong bài chia sẻ dưới đây, Navita giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Đối tượng nào thường mắc phải ung thư dạ dày?

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh ung thư dạ dày ngày càng lớn. Tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh. Tuy nhiên, nam giới trên 40 tuổi có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn nữ giới. Ngoài ra, một số trường hợp dưới đây cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày sau:

·        Gia đình có tiền sử bị ung thư dạ dày

·        Nhiễm khuẩn pylori

·        Bị viêm dạ dày lâu năm

·        Mắc bệnh thiếu máu ác tính

·        Người béo phì

·        Có polyp dạ dày

Nguyên nhân ung thư dạ dày 1

Nguyên nhân ung thư dạ dày

Nguyên nhân ung thư dạ dày là gì? Câu hỏi khiến không ít người băn khoăn hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia tìm ra mối liên hệ giữa khả năng bị ung thư dạ dày với việc hút thuốc và chế độ dinh dưỡng nhiều muối. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dạ dày:

+ Thứ nhất - Di truyền: Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ung thư dạ dày. Đột biến gen CDH1 sẽ dẫn đến ung thư dạ dày. CDH1 là gen ức chế tế bào dạ dày phát triển, khi bị đột biến làm mất khả năng kiểm soát này dẫn tới ung thư.

cách chữa ung thư dạ dày

+ Thứ hai - Các tổn thương ung thư: Viêm dạ dày mãn tính kéo dài sẽ dẫn đến viêm teo mãn tính niêm mạc. Tiếp theo, các biến đổi dị sản của tế bào, biến đổi loạn sản từ mức độ nhẹ đến nặng. Loạn sản kéo dài cuối cùng dẫn đến ung thư dạ dày.

+ Thứ ba - Vi khuẩn HP: Đây được coi là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày. HP làm viêm teo đét niêm mạc dạ dành, gây các tổn thương tiền ung thư của người bệnh.

+ Thứ tư - Chế độ ăn uống: Một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày, chế độ ăn mặn nhiều đặc biệt là các loại thức ăn nhanh, thức ăn chế biên sẵn. Bên cạnh đó, ung thư dạ dày do muối thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn HP, loại vi khuẩn gây viêm loét niêm mạc dạ dày.

+ Thứ năm - Do nhóm máu: Ngoài ra, một trong những nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc một số bệnh. Riêng đối với ung thư dạ dày nói riêng và các bệnh liên quan đến nhóm máu O nguy cơ cao nhất, cao hơn các nhóm khác sẽ gây tổn thương đến dạ dày.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp nào?

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm cần sớm phát hiện và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý. Căn bệnh này được chia thành nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có một phương pháp điều trị cụ thể sau:

+ Phương pháp điều trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào khối u. Cách chữa khỏi ung thư dạ dày triệt để duy nhất là cắt bỏ dạ dày. Tùy vào trường hợp, bác sẽ sẽ cắt đi một phần dạ dày hoặc loại bỏ toàn bộ dạ dày cùng tuyến bạch huyết gần đó.

+ Nếu ở giai đoạn tiền ung thư, bạn có thể sử dụng phương pháp hóa trị và xạ trị. Phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày dùng cho những người không thể thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, cách làm này chỉ cải thiện triệu chứng và kéo dài thời gian sống chứ không chữa trị dứt điểm.

+ Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc tác động vào hệ miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của ung thư là phương pháp bạn có thể áp dụng. Sử dụng một số thực phẩm chức năng như: Flavita 88 Cyto, Corsymax, Stemax…..hỗ trợ điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả.

cách điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

Với những thông tin mà dược phẩm Navita chia sẻ, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về căn bệnh ung thư và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Mang đến một sức khỏe tốt nhất cho bản thân và các thành viên trong gia đình nhé!

Tags : > Nguyên nhân ung thư dạ dày

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết