☀️PHƠI NẮNG ĐỂ NÂNG CAO KHẢ NĂNG GHI NHỚ

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 03/03/2021

☀️PHƠI NẮNG ĐỂ NÂNG CAO KHẢ NĂNG GHI NHỚ

🌹Cách dễ nhất để chữa trị các bệnh tim mạch, ung thư, suy giảm trí nhớ

🌺Ngày nay, loãng xương không chỉ là vấn đề của người già mà còn xảy ra ở nhiều phụ nữ trẻ. Khi bị loãng xương, điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là canxi, vitamin D. Hãy cùng xem xét kỹ hơn về hai yếu tố này.

🥀Chức năng chủ yếu của vitamin D là vận chuyển canxi. Vitamin D có trong các loại cá như cá thu, hoặc có một lượng nhỏ trong nấm. Để hấp thu lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể trong một ngày, chúng ta cần phải uống 4 lít sữa. Vì thế, chúng ta khó long hấp thu đủ lượng vitamin D cần thiết chỉ qua đường ăn uống. Bên cạnh đó, canxi phải được vận chuyển đến những nơi cần thiết như xương. Việc vận chuyển này không đơn giản. Chính vitamin D đóng vai trò hấp thu và vận chuyển canxi đến các nơi trong cơ thể.

😍Ngoài được hấp thu trực tiếp qua thức ăn, vitamin D cũng được cơ thể tạo ra khi chúng ta phơi nắng. Tổ tiên xa xưa của loài người đã hấp thu vitamin D như thế nào và thích nghi ra sao? Nếu biết được bí quyết đó, chúng ta sẽ mở rộng được hiểu biết về chứng loãng xương.

🌷Hãy cùng thử nghĩ về vùng thảo nguyên ở châu Phi, nơi có ánh nắng mặt trời nóng bỏng và nhiều tia cực tím. Nơi đây có nhiều loài động thực vật sống hoà thuận với nhau. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh một con sư tử đang nằm nghỉ dưới bóng cây để tránh ánh nắng bỏng rát. Chúng ta cũng có thể hình dung về những loài động vật được tự nhiên trang bị cho lớp da hoặc lớp lông dày để chống chọi với cái nóng. Với cách thích nghi như vậy các loài động vật có thể bảo vệ được cơ thể chúng khỏi tia tử ngoại, thế nhưng chính ở đây lại nảy sinh vấn đề. Đó là bởi vitamin D chủ yếu được tổng hợp dưới ánh nắng mặt trời.

⭐️Tuy ánh nắng mặt trời giúp cơ thể chúng ta tổng hợp vitamin D nhưng lại phá huỷ axit folic, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Tổn thương hệ thần kinh là một loại tổn thương trí mạng. Do đó, nó không hề có lợi đối với sự sinh tồn của con người. Kết luận, con người đã chọn cách thích nghi theo chiều hướng bảo vệ hệ thần kinh hơn là tổng hợp nhiều vitamin D. Ở những nơi có ánh mặt trời càng gay gắt thì người dân ở đó được khởi động gien tạo sắc tố melatonin khiến làn da càng đen hơn nhằm ngăn chặn tia tử ngoại.

⚡️Sau này, một phần tổ tiên của loài người di cư đến Bắc Âu, nơi có ít ánh nắng mặt trời. Những người này đã phải đối mặt với một nguy cơ khác. Đó là thiếu ánh nắng để tổng hợp vitamin D dẫn đến thiếu hụt nghiêm trọng loại vitamin này. Theo đó, những người này gặp phải vấn đề thiếu vitamin D ngang với vấn đề tổn thương hệ thần kinh. May thay, khu vực này cũng có ít nắng nên ít khả năng gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh. Do đó, làn da của người dân nơi đây thích nghi theo chiều hướng nhận được nhiều ánh nắng mặt trời để tổng hợp vitamin D. Màu da của họ trở nên nhạt hơn. Và càng đi phía Bắc Âu, màu da của người nơi đây càng sáng hơn.

🍀Tuy nhiên, không phải mọi vấn đề đều đã được giải quyết. Làn da sáng màu trở thành nguy cơ khiễn người dân vùng này dễ mắc phải các bệnh tổn thương hệ thần kinh. Dù sống ở vùng ít nắng nhưng da của họ mọc long để ngăn chặn nguy cơ tổn thương hệ thần kinh. Thế nên, da của người da trắng thường sang màu và có nhiều lông.

🍄Theo tôi, những người dân phương Đông da vàng đang sở hữu một làn da tuyệt vời. Vì da của họ không sẫm màu nên có thể hấp thu ánh nắng mặt trời để tổng hợp vitamin D. Đồng thời, da của họ cũng không quá trắng nên có thể phòng ngừa nguy cơ tổn thương hệ thần kinh. So với người da trắng, người da vàng ít mắc các bệnh ung thư về da. Và người da vàng càng hấp thu vitamin D tốt hơn người da đen.

🍁Tác dụng của vitamin D rất đa dạng. Một chức năng vô cùng quan trọng trong số đó là vitamin D khởi động các gien ức chế ung thư. Vitamin D được hấp thu nhiều hơn khi chúng ta di chuyển dưới ánh nắng mặt trời so với khi chỉ nằm im phơi nắng. Tức là, chúng ta cần kết hợp cả phơi nắng và di chuyển để đạt được hiệu quả tối đa. Đặc biệt, khi chúng ta thực hiện đồng thời cả hai yếu tố này thì công tắc gien di truyền ở não sẽ được bật. Do đó, trong cuộc sống sinh hoạt ở các đô thị hiện đại, nếu giảm đi các hoạt động ngoại khoá ngoài trời thì chúng ta không chỉ bị loãng xương mà còn có thể bị ung thư hoặc gặp trở ngại về nhận thức.

🌱Kết luận, có thể thấy rằng tổ tiên chúng ta đã không ngừng di chuyển để thích nghi. Chúng ta được hưởng lợi từ điều đó. Thay với chỉ ngồi phơi nắng, hãy tăng cường các hoạt động ngoài trời; thay vì chỉ vận động khi tập thể thao, hãy liên tục di chuyển. Điều này sẽ giúp bật gien hỗ trợ trí nhớ, bật gien ức chế ung thư, tăng cường tổng hợp vitamin D và phòng ngừa chứng loãng xương.

☘️Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng khuyến cáo rằng người dân thành thị có nguy cơ bị thiếu vitamin D. Tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng và thói quen ngồi một chỗ trong phòng, ít vận động của dân văn phòng đã trở thành vấn nạn chung. Người dân hiện đại dường như sợ ánh nắng mặt trời. Chỉ số SPF của kem chống nắng cũng theo đó dần tăng lên. Nhưng với người da vàng, tia cực tím không quá ảnh hưởng như vậy. Ngược lại, chúng ta nên biết rằng lợi ích nhận được khi phơi nắng còn nhiều hơn thế.

🌿Ánh nắng mặt trời có mối quan hệ thân thiết với vitamin D, bệnh tim mạch, bệnh ung thư và chứng suy giảm trí nhớ. Hãy ghi nhớ điều này nhé!

Tags : > colagen Flavita 8 cardio navitamin C+D Stemax Tế bào gốc

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết