TẠI SAO CƠ THỂ CHÚNG TA ĐỘT NHIÊN SUY NHƯỢC

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 18/02/2021

👱TẠI SAO CƠ THỂ CHÚNG TA ĐỘT NHIÊN SUY NHƯỢC

🐸TÌM HIỂU CÁC LOẠI VI KHUẨN CÓ LỢI VÀ HỆ MIỄN DỊCH

 

1. HÃY NGỪNG NGAY VIỆC ĐI SĂN

🤟Huyết áp chính là áp lực lên thành mạch máu. Cơ thể chúng ta phải cung cấp các loại chất dinh dưỡng và oxy trong máu đến các cơ quan nội tạng. Lúc này, cùng với sự hỗ trợ của tim, áp lực của máu tăng lên và máu được đẩy đến các cơ quan nội tạng ở xa. Các chất dinh dưỡng và oxy trong máu thậm chí còn có thể đến được các tế bào ngoại biên. Không chỉ đến các cơ quan nội tạng chính mà chúng còn đến tận gót chân. Bạn thử nghĩ xem, nếu chúng không đến tận gót chân thì chân của ta sẽ bị thối rữa mất! Áp lực này của máu nếu cao hơn mức bình thường là bị mắc bệnh huyết áp cao, thấp hơn mức bình thường là bị mắc bệnh huyết áp thấp.

🤟Phương pháp làm tăng huyết áp rất đơn giản. Chính là làm cho tim bơm được nhiều máu hơn. Chức năng bơm của tim rất tốt nên có thể đẩy được nhiều máu hơn, và dĩ nhiên, huyết áp sẽ tăng lên. Hoặc một cách khác, khi áp lực bơm máu từ tim là bình thường, nếu chúng ta giữ cho cửa vào huyết quản nhỏ lại thì huyết áp cũng sẽ tăng lên. Cơ thể chúng ta sử dụng hai cơ chế này để tăng huyết áp. Thông qua việc tiết ra các hormone làm co huyết quản hoặc các chất dẫn truyền thần kinh, các chất làm tăng chức năng tim mà cơ thể điều tiết nhịp đập của tim.

🤟Để cung cấp được nhiều máu thì cần phải có áp lực máu lớn, nhưng điều này cũng gây tổn thương cho thành mạch máu. Thậm chí có nguy cơ làm vỡ mạch máu. Trong xã hội hiện đại, tỉ lệ tử vong liên quan đến các bệnh huyết quản tim đang dần tăng lên. Các bệnh về tim mạch hay các bệnh về mạch máu não là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong. Vậy tại sao những căn bệnh này lại xuât hiện nhiều hơn trước?

🤟Chúng ta không thể chỉ quy cho lối sống hiện đại ít vận động và ăn nhiều thực phẩm chiên rán. Đồng thời, cũng khó có lời giải thích nào đầy đủ nếu chỉ đơn giản cho rằng vấn đề bệnh tật là xuất phát từ thói quen sinh hoạt của người hiện đại. Thời buổi này không phải ai cũng có thể lên núi sống. Thế nên, người ta vẫn thường chấp nhận cứ thế sống với hiện tại rồi khi bệnh tật đến thì không thể tránh khỏi được.

🤟Cuộc sống của người hiện đại thì sao? Những người nguyên thủy vốn cầm dao và cung đi săn bắn. Để tăng hiệu quả săn bắn, huyết áp của họ tăng lên như một cách thích nghi sinh tồn. Thế nhưng người hiện đại hầu như không phải chạy nhiều, họ không có lý do cần phải tăng huyết áp cả. Vậy tại sao huyết áp vẫn cứ tăng cao? Việc tăng huyết áp có phù hợp với sự sinh tồn của người hiện đại không? Hay chúng ta bị tăng huyết áp lên chẳng làm gì cả?

🤟Thực ra ngày nay vẫn có rất nhiều người đang đi săn mồi. Có chăng chỉ là thay đổi cách săn bắn. Thay vì sử dụng tế bào và các cơ ngoại biên, người hiện đại sử dụng cái đầu. Họ xây dựng chiến lược và mục tiêu để săn được những con mồi lớn hơn. Đó là cách thức săn bắn của nguời hiện đại. Não chúng ta sử dụng 20% tổng các chất dinh dưỡng và oxy từ máu. tngười nguyên thủy. Cách thức săn bắn đó tuy có khác với cách thức của người nguyên thủy nhưng cũng là lý do mà huyết áp của người hiện đại vẫn tăng. Dù có cố gắng giảm thiểu tác dụng phụ của bệnh huyết áp cao thì một mặt chúng ta vẫn phải tìm cách thích nghi với tình trạng huyết áp tăng cao.

Tags : > Corsymax corsymax 10x dongtrunghathao navita Navita Đà Nẵng

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết