Tiến bộ mới trong điều trị tiểu đường – Những thông tin nên biết

Đăng bởi Navita Đà Nẵng vào lúc 10/07/2021

Bệnh tiểu đường được biết đến là một trong những căn bệnh mạn tính khá phổ biến hiện nay. Bệnh lý này gây nên tình trạng rối loạn chuyển hóa đường máu khiến nồng độ đường ở mức cao, gây biến chứng trên cơ quan như tim, mạch máu, não, mắt…..Hiểu được điều này, các chuyên gia đã phát minh ra phương pháp điều trị tiểu đường hoàn toàn mới. Dưới đây là những tiến bộ mới trong điều trị tiểu đường, bạn nên biết.

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là gì? Theo chia sẻ của các chuyên gia, bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là một bệnh rối loạn, chuyển hóa mạn tính phổ biến. Khi mắc căn bệnh tiểu đường, cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp. Vậy nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tiểu đường là gì? Hiện bệnh tiểu đường có 3 dạng chính và mỗi dạng sẽ có nguyên nhân cụ thể sau:

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 1

Theo các chuyên gia, nguyên nhân tiểu đường có thể là do hệ thống miễn dịch tấn công và phá hủy tế bào sản xuất insulin của bạn trong tuyến tụy. Điều này, khiến bạn có ít hoặc không có insulin. Lúc này, lượng đường thay vì chuyển đến các tế bào lại tích lũy trong máu, gây ra bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân tiểu đường tuýp 2

Ở những người tiểu đường tuýp 2, các tế bào trở nên đề kháng với hoạt động của insulin và tuyến tụy. Không thể tạo đủ insulin để vượt qua sự đề kháng này. Lúc này, đường sẽ không thể đến các tế bào trong cơ thể mà tích tụ trong máu. Yếu tố này đến từ di truyền, thừa cân có liên hệ chặt chẽ với sự xuất hiện của bệnh tiểu đường tuýp 2.

cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc

Nguyên nhân bệnh tiểu đường thai kỳ

Trong giai đoạn mang thai, nhau tạo ra kích thích tố để duy trì thai kỳ của bạn. Những yếu tố làm cho các tế bào có khả năng kháng insulin tốt hơn. Thông thường, tuyến tụy đáp ứng bằng cách sản xuất đủ insulin để vượt qua sức đề kháng này. Khi điều này xảy đến, lượng đường vận chuyển vào các tế bào giảm và lượng tích tụ trong máu tăng, dẫn đến tiểu đường thai kỳ.

Tế bào gốc – Đột phá mới trong điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một trong căn bệnh mãn tính phổ biến hiện nay. Việc lựa chọn phương pháp điều trị tiểu đường, nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Khi bệnh nhân được kiểm tra và chữa trị thường xuyên bằng cách giảm thiểu nồng độ đường trong máu, chữa trị huyết áp cao, chữa độ máu đông cao thì bệnh không còn nguy hiểm.

Phương pháp sử dụng tế bào gốc là một trong những bước đột phá mới trong việc điều trị tiểu đường. Phương pháp mới nuôi cấy tế bào, sản sinh insulin và việc có thể bảo vệ các tế bào này trước sự tấn công từ hệ miễn dịch. Giúp điều trị chứng bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả.

phương pháp tế bào gốc điều trị bệnh tiểu đường

Đặc biệt, ở các trường hợp mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 - dạng bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi. Tế bào tụy bị phá hủy nên không tiết ra insulin để duy trì sự ổn định của lượng đường trong máu. Do đó, người bệnh không phụ thuộc vào việc tiêm tiêm insulin trực tiếp kích thích sản sinh insulin.

Ngoài ra, các tế bào gốc được biết đến là tế bào có khả năng tái tạo và phát triển các tế bào khác. Loại tế bào này, có mặt ở nhiều các cơ quan trong cơ thể như: tủy xương, cuống rốn, tủy răng… Nhờ các tính năng này, tế bào gốc được sử dụng nhiều trong điều trị để thay thế cho các tế bào bị tổn thương. Điều trị bệnh tiểu đường cực kỳ tốt nhất.

 

Tế bào gốc là một trong những bước tiến mới trong điều trị bệnh tiểu đường. Hy vọng, dược phẩm Navita sẽ giúp bạn có thêm một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Mang đến một sức khỏe tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường nhé! 

Tags : > Tiến bộ mới trong điều trị tiểu đường

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết